Gạch ốp lát cầu thang – xu hướng trang trí mới 2020

Đặc điểm của cầu thang bộ

Cầu thang bộ được xem là xương sống của ngôi nhà, nó kết nối không gian từ trên xuống dưới thành một thể hoàn thiện. Cầu thang bộ thường được thiết kế kiểu vuông góc dành cho nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại; kiểu bầu vòng dành cho các trung tâm hội nghị, sảnh lớn; hoặc dạng xoắn ốc tạo kiểu cho những quán cà phê, quán ăn hiện đại.

Gạch ốp lát cầu thang - xu hướng trang trí mới 2020
Cầu thang bộ trong nhà là thành viên không thể thiếu

Cầu thang bộ có đặc điểm là có những bậc nhỏ, nối liền. Việc chọn vật liệu trang trí cũng khá kén bởi cách thi công phức tạp, làm sao cho chúng liền mạch là một điều không hề dễ dàng.

Cầu thang cũng là nơi chịu nhiều lực cao bởi tần suất đi lại của chúng ta rất nhiều, vì thế vật liệu được chọn để làm cũng phải là loại gạch tốt.

Hãy mạnh dạn đầu tư vì lợi ích sau này của chúng, đừng vì giá thành mà ngại ngần, chọn lựa không đúng bạn nhé!

Cách trang trí cầu thang

  • Chọn đá hoa cương đơn sắc

Gạch ốp lát cầu thang - xu hướng trang trí mới 2020
Gạch đá hoa cương ốp lát cầu thang

Chọn đá hoa cương để lát nền cầu thang là một trong những cách chọn phổ biến bởi vật liệu bền, màu sắc cổ điển dễ phối. Đa phần là những mẫu có màu đen, màu đỏ thẫm có vân cát nhuyễn, lấp lánh ánh kim được ưa chuộng nhất.

Đá hoa cương một màu có nhiệm vụ giúp cho không gian điềm đạm, sang trọng hơn. Màu đơn cũng là biểu tượng cho những gì đơn giản và thuần khiết. Khách hàng có thể chọn cách trang trí này nếu mình theo phong cách giản đơn.

  • Trang trí mặt dựng và mặt nền khác nhau

Mặt dựng cầu thang thường được phối khác màu hoặc thêm gạch hoa văn so với mặt nền để tăng thêm vẻ độc đáo. Kiểu trang trí này thích hợp cho những cầu thang nhỏ ở nhà, mục đích làm nổi bật cầu thang cho không gian thêm rực rỡ.

Những chiếc cầu thang ở quán ăn, quán cafe nếu biết cách trang trí, chúng sẽ rất ấn tượng, chắc chắn sẽ thu hút thực khách cho mà xem.

  • Trang trí theo lối trải thảm

Gạch ốp lát cầu thang - xu hướng trang trí mới 2020
Cầu thang được trang trí bằng lối trải thảm độc đáo

Cách trang trí cầu thang theo lối trải thảm đẹp mắt ở chỗ trông như trải thảm thật, sang trọng vô cùng. Thường thì kiểu này được thiết kế cho những ngôi nhà to như biệt phủ, dinh thự hay lâu đài, chúng theo phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Hình thức trải thảm tạo cảm giác ngôi nhà trang nghiêm, quyền uy hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có một dự án về dinh thự thì lựa chọn trang trí kiểu trải thảm là thích hợp nhất.

 Lưu ý về màu sắc

Chọn theo phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc được chọn hợp mệnh với gia chủ thì may mắn, tài lộc sẽ dễ dàng tìm đến, ngược lại, nếu sắc màu khắc mệnh thì sẽ làm ảnh hưởng, cản trở công danh, sự nghiệp của họ. Vì thế, khi tiến hành trang trí cầu thang, chúng ta phải chọn lựa tone màu hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cụ thể:

Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím, xanh lá

Người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, màu đen, vàng, trắng

Người mệnh Kim hợp với màu vàng, vàng kim, trắng, nâu đất

Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh lam

Người mệnh Thổ hợp với màu nâu đất, đỏ, hồng, tím